ตอบ
มีข้อมูลแต่ละพันธุ์ดังนี้
• ชมพู่ทับทิมจันทร์ 100 กรัม มีปริมาณน้ำตาลรวม 1.9 ช้อนชา
• ชมพู่ทูลเกล้า 100 กรัม มีปริมาณน้ำตาลรวม 2 ช้อนชา
• ชมพู่เพชร 100 กรัม มีปริมาณน้ำตาลรวม 2 ช้อนชา
• ชมพู่มะเหมี่ยว 100 กรัม มีปริมาณน้ำตาลรวม 1.5 ช้อนชา
หมายเหตุ
• คนทั่วไป ไม่ควรกินน้ำตาลเกินวันละ 6 ช้อนชา
• เด็ก, ผู้สูงวัย ไม่ควรเกิน 4 ช้อนชา หรือน้อยที่สุด (thaihealth.or.th)
แหล่งข้อมูลอ้างอิง
ปริมาณน้ำตาลในผลไม้ไทย สำนักโภชนาการ กรมอนามัย
http://nutrition.anamai.moph.go.th/images/files/sugarfruit.pdf
♥ Line store SuwanPost : https://store.line.me/search/th?q=suwanpost
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น